Ấp Hòa Hưng, Hòa Bình Thạnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 18-11-2023, Ban nhân dân ấp Hòa Hưng, xã Hòa Bình Thạnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là ấp được chọn làm điểm tổ chức Ngày hội, nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Ông Đoàn Hồng Danh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành; ông Hồ Hữu Tài - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện; bà Phạm Thị Thu Dân – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Hòa Bình Thạnh  cùng các ngành, đoàn thể và nhân dân về tham dự.

.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sau 93 năm hình thành và phát triển. Đồng thời đánh giá lại kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Nổi bật là cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo – an sinh xã hội”; đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèon bền vững ngày càng nhận được sự tham gia tích cực của người dân trên địa bàn. Cụ thể, trong năm 2023, Ban nhân dân ấp Hòa Hưng đã tiếp nhận trên 600 triệu đồng để thực hiện các công trình phúc lợi xã hội địa phương như: cất cầu, làm đường, tu sửa lộ giao thông nông thôn, xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho hộ nghèo, cận nghèo, già neo đơn, trao quà tiếp bước đến trường… qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội tại địa phương.

.

Dịp này, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện gửi tặng Ban nhân dân ấp Hòa Hưng một phần quà. Ban công tác Mặt trận các ấp cũng đã trao tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào tại địa phương./.