Châu Thành kiểm tra phong trào thi đua quyết thắng xã Hòa Bình Thạnh

Chiều ngày 04-10-2024, Thượng tá Trần Văn Hiền – Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành làm trưởng đoàn công tác đến kiểm tra phong trào thi đua quyết thắng xã Hòa Bình Thạnh.

Thời gian qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua chặt chẽ, nghiêm túc, đột phá mạnh mẽ, khắc phục dứt điểm, khâu yếu, mặt yếu của 6 tháng đầu năm 2024. Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đẩy mạnh thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện “Ba đột phá” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Nghị quyết Đảng ủy Quân khu, Nghị Quyết Đảng ủy Quân sự tỉnh và Nghị Quyết Đảng ủy Quân sự huyện năm 2024. Công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện và công tác sẵn sàng chiến đấu được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đúng quy định. Duy trì tốt quân số sẵn sàng chiến đấu. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của xã đã đi vào nền nếp. Ban Chỉ huy Quân sự xã thường xuyên củng cố, kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ địa phương, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với người có công. Qua đó, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Trần Văn Hiền – Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đề nghị Ban Chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới: tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng tại đơn vị, thực hiện tốt công tác huấn luyện quân sự, công tác trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ, đảm bảo phương tiện kỹ thuật tại chỗ… đồng thời, Ban Chỉ huy Quân sự xã nhanh chóng xây dung kế hoạch khắc phục khuyết điểm, chuẩn bị tỉnh kiểm tra sắp tới./.