Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Hòa Bình Thạnh

Sau nhiều năm tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả đáng kể, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua kết quả bình xét Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi giai đoạn 2022 - 2024, toàn xã có 2.103 nông dân được công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp, đạt 91,4%, trong đó, cấp xã 1.301 nông dân và 03 tập thể; cấp huyện 764 nông dân và 03 tập thể, cấp tỉnh 38 cá nhân. Từ phong trào cũng đã xuất hiện nhiều gương cá nhân, tập thể tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp có hiệu quả như: mô hình nông dân tham gia “Cánh đồng lớn; mô hình chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây ăn trái; mô hình cải tạo vườn tạp sang trồng Dâu tầm ăn, Mô hình nuôi cá cảnh, mô hình trồng Thanh Nhãn, mô hình nuôi lươn không bùn…Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã còn phối hợp cùng Mặt trận, Đoàn thể xã đẩy mạnh phong trào đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội như: xây dựng quỹ vì người nghèo, nâng cấp sửa chữa các tuyến lộ giao thông, cất nhà đại đoàn kết cho dân nghèo…với số tiền trên 1 tỷ 294 tỷ đồng, qua đó, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nhân dịp này, Hội Nông dân xã Hòa Bình Thạnh đã trao giấy khen cho nhiều cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi giai đoạn 2022 - 2024./.