Hòa Bình Thạnh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Sáng ngày 18-8-2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Hòa Bình Thạnh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/08/2005-19/08/2023), đây cũng là xã được tỉnh chọn làm điểm để tổ chức Ngày hội. Đại tá Bùi Tấn Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang; ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang; ông Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Võ Chí Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cùng các thành viên Ban chỉ đạo, huyện, xã và nhân dân trên địa bàn về tham dự.

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua. Qua 18 năm thực hiện, Ngày hội đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hòa Bình Thạnh luôn xác định công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an xã Hòa Bình Thạnh đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào, tố giác các đối tượng tội phạm; củng cố lực lượng nồng cốt; nâng chất các mô hình phòng chống tội phạm như: mô hình “móc khóa tố giác tội phạm”; “ Camera an ninh”; mô hình “2 An”; “ Tổ tự quản về an toàn giao thông”; “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy”... từng bước đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát triển sâu rộng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Võ Chí Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành biểu dương và ghi nhận những kết quả của tập thể, cá nhân, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đã tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đồng thời đề nghị địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: phát huy hơn nữa kết quả đạt được thời gian qua; củng cố và phát triển các mô hình đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Ngày hội, Phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự; Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn bảo vệ an ninh tổ quốc xã phối hợp chặt chẽ cùng các ban, ngành, đoàn thể vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm; tham gia cảm quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư... góp phần nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn trong thời gian tới.

..

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã trao giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.