Hòa Bình Thạnh họp mặt Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023

Sáng ngày 19-10-2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Bình Thạnh tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023). Bà Sun Thị Hạnh Dung – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Châu Thành; bà Phạm Thị Thu Dân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình Thạnh; ông Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình Thạnh đã đến dự.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ xã Hoà Bình Thạnh đã không ngừng củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; duy trì và phát huy các phong trào thi đua, các mô hình học tập và làm theo gương Bác như: Tổ hùn vốn xoay vòng, tổ phụ nữ nuôi heo đất, tổ phụ nữ hùn vốn mua bảo hiểm y tế, tổ phụ nữ hùn vốn xoay vòng mua bảo hiểm y tế ... Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ xã còn tập trung tuyên truyền, phổ biến phát luật về: luật bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình, tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa…góp phần mở rộng, tập hợp hội viên, phụ nữ tham gia tổ chức hội phụ nữ tại địa phương.

Buổi họp mặt là hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt nam, qua đó, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết trong giới nữ, tạo phong trào thi đua mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh./.