Hoà Bình Thạnh khai giảng lớp chăn nuôi bò

Chiều ngày 03-07-2023, Trung tập học tập cộng đồng xã Hoà Bình Thạnh phối hợp Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Thành tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi bò cho 30 học viên trên địa bàn xã.

Tham gia lớp, các học viên sẽ  học tập 100 tiết lý thuyết, thực hành về một số nội dung cách chọn giống, cách chăm sóc, cách ủ rơm và hướng dẫn một số biện pháp phòng trừ các loại dịch bệnh cho bò như bệnh tụ huyết trùng, đau bụng, lở mồm long móng, bệnh tiên mao trùng, bệnh sán lá gan, bệnh bại liệt và một số dịch bệnh khác trên đàn bò.

Chăn nuôi bò đang là một mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội địa phương. Lớp dạy nghề nhằm trang bị thêm những kiến thức chăm nuôi cho người dân, sau khóa học các học viên sẽ được kiểm tra và cấp chứng chỉ nghề kỹ thuật chăn nuôi bò./.