Hòa Bình Thạnh ra quân diệt lăng quăng tại ấp Hòa Hưng

Ngày 23-03-2023, Trạm y tế xã Hòa Bình Thạnh phối hợp cùng Ban nhân dân ấp Hòa Hưng tổ chức ra quân diệt lăng quăng, phòng chống dịch sốt xuất huyết với sự tham gia của 20 cán bộ, đoàn thể xã, ấp.

Hình ảnh các ngành và ấp ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

Trạm y tế xã cùng ban, ngành, đoàn thể xã và ấp chia thành từng đoàn xuống đường, đến từng hộ gia đình tuyên tuyền, phát 300 tờ bướm các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống sốt xuất huyết tại cộng đồng như: mặc quần áo dài tay cho trẻ, ngủ mùng ngày cả ban ngày và ban đêm, thường xuyên vệ sinh cảnh quan, dọn dẹp, vệ sinh dụng cụ chứa nước có lăng quăng… diệt nơi trú ẩn của muỗi vằn, hạn chế phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng.

Việc người dân thường xuyên vệ sinh cảnh quan, diệt lăng quăng sẽ góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn./.