Hoà Bình Thạnh tổng kết hoạt động các Hội đặc thù năm 2023

Sáng ngày 21-11-2023, Uỷ ban nhân dân xã Hoà Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các Hội đặc thù năm 2023. Ông Phù Văn Cây – Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Kiều – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Trần Văn Công – Chủ tịch Hội Đông y huyện; ông Nguyễn Vũ – Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Khối vận xã Hoà Bình Thạnh; ông Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hoà Bình Thạnh chủ trì hội nghị, cùng các ban, ngành, đoàn thể tham dự.

Năm qua, các Hội đặc thù xã Hoà Bình Thạnh( Hội Khuyến học; Hội Đông y; Hội Người cao tuổi; Hội Chữ thập đỏ) đã triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, qua đó đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, Hội Khuyến học xã thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tiếp bước đến trường như trao học bổng, máy tính bảng, tập, sách, xe đạp… cho học sinh nghèo, khó khăn với tổng kinh phí trên 62 triệu đồng. Hội Người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi, thực hiện tốt công tác chúc thọ, mừng thọ, chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi đúng theo quy định. Hội Chữ thập đỏ được củng cố, kiện toàn 06/06 chi hội ấp, Ban Chấp Hội tích cực tuyên truyền vận động hội viên, mạnh thường quân chung tay thực hiện phong trào thi đua “ Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện nhiệm vụ trọng hội: chăm sóc sức khoẻ nhân dân; phòng, chống dịch bệnh; hiến máu tình nguyện; khám chữa bệnh nhân đạo; sửa chữa cầu, đường, cất nhà chữ thập đỏ… với kinh phí trên 1 tỷ đồng. Hội Đông y xã thực hiện lời dạy của Bác “ Lương y như từ mẫu” thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh theo y học cổ truyền, tổ chức sưu tầm thuốc cung cấp cho các nhà thuốc trong và ngoài; tham gia phòng, chống dịch…góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hoà Bình Thạnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các Hội trong năm qua, đồng thời đề nghị các Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt các nhiệm trọng tâm công tác Hội đề ra trong năm 2024 cùng với địa phương thực hiện tốt các chính an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển./.