Kiểm tra công tác củng cố, nâng chất danh hiệu ấp văn hóa, công tác phòng chống bạo lực gia đình

Ngày 26-09-2023, ông Nguyễn Văn Kiếm – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và thông tin huyện Châu Thành làm trưởng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác củng cố, nâng chất danh hiệu ấp văn hóa, công tác phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh. Tiếp đoàn có ông Phan Duy Linh  – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân xã cùng thành viên Ban chỉ đạo xã.

Thời gian qua, Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh có bước phát triển mạnh mẽ và được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Ban chỉ đạo xã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, củng cố ấp văn hóa, gia đình văn hóa, công tác phòng chống bạo lực gia đình. Đến nay, toàn xã có 2914/2961 hộ gia đình được công nhận là Gia đình văn hóa, đạt 98,41%, có 06 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa;  99,6% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh; 99,29% hộ có điện sử dụng; 92,5% hộ có nươc sạch... Từ phong trào đã hình thành nhiều mô hình hiệu quả như: mô hình “phòng chống tội phạm”, “giúp nhau phát triển kinh tế”, “dòng họ hiếu học”…góp phần làm thay đổi diện mạo và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, tạo nên động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Kiếm – Phó Trưởng Phòng văn hóa và thông tin huyện Châu Thành ghi nhận kết quả xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền, lòng ghép triển khai Nghị định 122 sâu rộng trong quần chúng nhân dân, củng cố, nâng chất các danh hiệu gia đình văn hóa, ấp văn hóa, cơ quan văn hóa, xã văn hóa, tập trung giữ vững các tiêu chí về cảnh quan môi trường, thực hiện tốt  nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao quần chúng trong nhân dân, quan tâm thực thiện tốt công tác gia đình… góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương./.